Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Biểu hiện liệt dương

Liệt dương là gì? Biểu hiện liệt dương như thế nào? Liệt dương gồm những nguyên nhân nào? Cách chữa bệnh liệt dương ra sao? Là những câu hỏi được rất nhiều nam giới đặt ra. Như các biết chuyện chăn gối được biết đến là một trong các yếu tố quan trọng quyết định tới hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng tới vấn đề này, phổ biến nhất do mắc phải bệnh liệt dương. 

Liệt dương là như thế nào?

Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng, chuyên gia về tiết niệu – nam học, Phòng khám Nam học Hà Nội cho biết, liệt dương là tình trạng người nam gặp vấn đề về khả năng cương cứng của dương vật khiến cho hoạt động tình dục gặp khó khăn hoặc không thể tham gia hoạt động tình dục.

Các khảo sát cho thấy, tỷ lệ liệt dương tăng cao ở nam giới cao tuổi. Tuy nhiên, điều đó cũng không chỉ ra rằng nam giới trẻ tuổi sẽ không mắc bệnh. Hiện nay, do lối sống thiếu khoa học cộng thêm việc phải tiếp xúc với nhiều tác nhân độc hại, tỷ lệ nam giới trẻ tuổi bị liệt dương đang tăng cao một cách đột biến.

Nguyên nhân của liệt dương phần lớn là sự kết hợp giữa yếu tố tâm lý với các nguyên nhân thực thể, chủ yếu là sự bất thường của dòng máu di chuyển xuống cơ quan sinh dục. Để điều trị liệt dương, bác sĩ cần xác định được nguyên nhân liệt dương, từ đó có thể can thiệp nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa.

Xem thêm:

Biểu hiện liệt dương

Biểu hiện liệt dương   

  • Không còn hứng thú trong hoạt động tình dục: Những nam giới không còn ham muốn, né tránh trong “chuyện ấy” có thể là dấu hiệu của bệnh liệt dương. 
  • Sự bất thường liên quan đến độ cương cứng của dương vật: Dương vật giảm dần độ cương cứng. Ban đầu, mức độ cương giảm rất ít nên nam giới khó biết được vì vẫn có thể quan hệ tình dục một cách bình thường. Theo thời gian, mức độ cương càng ngày giảm mạnh và đến một mức độ nào đó thì không thể cương được nữa.
  • Mức độ cương cứng của dương vật không ổn định: Dương vật có thể cương cứng như bình thường, đủ để quan hệ tình dục nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó thì mất cương cứng và rất khó để có thể kích thích dương vật cương cứng trở lại.
  • Khó xuất tinh và không có được khoái cảm khi quan hệ tình dục: Dương vật giảm/không cương cứng gây ảnh hưởng tới mức độ hưng phấn và khiến cho mức độ hưng phấn khó đạt đỉnh để có thể xuất tinh và có được khoái cảm.

Cách điều trị liệt dương 

Cách chữa bệnh liệt dương

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Hồng nói, tùy thuộc vào nguyên nhân liệt dương được phát hiện là gì mà bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị thích hợp. Việc xác định nguyên nhân sẽ thông qua hỏi tiền sử bệnh, thăm khám lâm sàng kết hợp thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Cùng với việc phát hiện căn nguyên để điều trị bệnh tận gốc, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị triệu chứng bằng các phương pháp thích hợp. Phổ biến nhất là sử dụng thuốc đường uống với tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ocid nitric (NO) giúp cải thiện lưu lượng máu tới dương vật để tăng cường khả năng cương dương. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào điều kiện cơ sở y tế mà có thể áp dụng các thiết bị hỗ trợ, chẳng hạn như máy hút chân không.

Tại Phòng khám Nam học Hà Nội, các bác sĩ đang áp dụng thiết bị phục hồi chức năng sinh lý trong điều trị liệt dương. Sử dụng thiết bị theo liệu trình giúp cơ thể nam giới gia tăng NO tự nhiên để cải thiện sự cương cứng của dương vật. Cùng với đó, thiết bị còn giúp làm giảm độ nhạy cảm đầu dương vật, phòng ngừa xuất tinh sớm cho nam giới.

Trên đây chúng tôi vừa giúp các bạn tìm hiểu các biểu hiện liệt dương. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng gọi tới đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat với bác sĩ trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] hoặc trực tiếp tới địa chỉ Phòng khám Nam học Hà Nội tại số 52 Nguyễn Trãi.

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước