Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Biểu hiện tinh trùng yếu trong quan hệ là như thế nào

Tinh trùng được coi là “vũ khí” lợi hại nhất quyết định đến sự sinh sản của nam giới, vì vậy nếu chẳng may tinh trùng có những biểu hiện bất thường như tình trạng tinh trùng yếu, thì đó là dấu hiệu cảnh báo chức năng sinh sản của đấng mày râu đang gặp trục trặc, ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống và hạnh phúc gia đình. Vậy biểu hiện tinh trùng yếu trong quan hệ là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. Thông tin do Phòng khám Nam học Hà Nội cung cấp.

Biểu hiện tinh trùng yếu trong quan hệ là như thế nào?

Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phương Hồng, nguyên giám đốc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức, hiện đang công tác tại Phòng khám Nam học Hà Nội cho biết: Tinh trùng yếu là hiện tượng tinh trùng kém di chuyển hoặc di chuyển được nhưng rất chậm, và trong quá trình di chuyển nó sẽ bị kiệt sức rồi chết ngay trên đường di chuyển đến tử cung và chưa gặp trứng để thụ tinh. Đây có thể được coi là nguyên nhân hàng đầu gây nên vô sinh ở nam giới.

Thông thường, việc xác định chất lượng tinh trùng yếu thường xác định qua các kết quả xét nghiệm: Tinh trùng yếu khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%.

Tuy nhiên, ngoài phương pháp xét nghiệm, nam giới cũng có thể tự nhận biết biểu hiện tinh trùng yếu trong quan hệ qua các dấu hiệu như:

  • Tinh dịch loãng: Khi quan hệ, lúc xuất tinh, nếu nam giới nhận thấy biểu hiện như lượng tinh trùng phóng vào âm đạo lúc xuất ra loãng ra như nước, có mùi hôi tanh khó chịu thì nam giới cần chú ý bởi nếu tinh dịch loãng thì rất có khả năng là trong tinh dịch không chứa tinh trùng hoặc lượng tinh trùng ít, tinh trùng yếu khiến chúng bị tiêu diệt ngay khi chưa gặp trứng.
  • Màu sắc và mùi tinh dịch bất thường: Tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng ngọc trai và mùi tanh đặc trưng. Tuy nhiên, nếu tinh dịch có sự thay đổi bất thường về màu sắc hoặc mùi (màu vàng, màu xanh) có thể là dấu hiệu cảnh báo tinh dịch của bạn đang gặp vấn đề và bạn tuyệt đối không nên xem thường, cần đến cơ sở chuyên khoa để kiểm tra ngay.
  • Tinh dịch đông đặc: Là tình trạng sau khi xuất tinh một thời gian dài mà tinh dịch vẫn không thay đổi hoặc có dấu hiệu đông đặc lại thì nguy cơ bị tinh trùng yếu là rất cao. Vì khi dịch đông đặc sẽ khiến tinh trùng không có khả năng di chuyển, vì vậy việc bơi đến gặp trứng để thụ tinh là không thể, gây ra căn bệnh vô sinh.
  • Tinh dịch vón cục: Sau khi nam giới xuất tinh, có thể nhận thấy tinh dịch có chứa các hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp vào thấy mịn như bột. Khi tinh dịch vón thành cục dễ kiến tinh trùng bị yếu và chết trước khi tiến sâu vào trong âm đạo phụ nữ để gặp trứng.
  • Tinh dịch có máu: Khi tinh trùng khi xuất ra ngoài có chứa lẫn máu xảy ra thường xuyên sẽ rất nguy hiểm cho khả năng tình dục của nam giới bởi nguyên nhân sâu xa của biểu hiện này chính là nam giới bị mắc các bệnh như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt sỏi túi tinh …

Biểu hiện tinh trùng yếu

Cách khắc phục tinh trùng yếu trong quan hệ

Trao đổi về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Phương Hồng cho biết: Nam giới nếu có lượng tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai sẽ gặp khó khăn, và nếu không chữa thì có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Vì vậy, khi thấy những biểu hiện tinh trùng yếu trong quan hệ, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, làm các xét nghiệm để đánh giá về chất lượng tinh trùng cũng như tình trạng bệnh, từ đó tìm ra phác đồ điều trị phù hợp.

Phòng khám Nam học Hà Nội là một trong cơ sở y tế uy tín điều trị tinh trùng yếu hiệu quả, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, phòng khám đang điều trị tinh trùng yếu bằng phương pháp Đông – Tây Y giúp cải thiện tinh trùng yếu hiệu quả, với tác dụng bổ thận tráng dương, kích thích quá trình sinh tinh và tăng chất lượng, số lượng tinh trùng. Với phương pháp này, Phòng khám đã chữa thành công cho hàng nghìn người bệnh bị tinh trùng yếu, mang lại niềm hạnh phúc được làm cha, mẹ trong mỗi gia đình.

Khi có dấu hiệu bất thường nghi ngờ đây là những biểu hiện tinh trùng yếu, bạn hãy trực tiếp đến Phòng khám Nam học Hà Nội để được các bác sĩ giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh. Hơn thế nữa, phòng khám có hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư khang trang theo đúng chuẩn quốc tế, với các phòng chức năng riêng biệt, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y tế phát triển giúp việc chẩn đoán và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Để được tư vấn cụ thể hơn hoặc đặt lịch hẹn trước bạn có thể liên hệ tới tổng đài đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, hoặc chat trực tuyến trên website của Phòng khám Nam học Hà Nội

Địa chỉ: 52 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám mở cửa từ 7h30-20h tất cả các ngày trong tuần thuận lợi cho người bệnh chủ động thời gian trong việc thăm khám và điều trị

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước