Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Cách chữa tinh trùng loãng dễ dàng mà lại hiệu quả cao

Hỏi: Chào bác sĩ ạ, cháu 26 tuổi, đã có bạn gái và hai đứa đã quan hệ vợ chồng rồi ạ. Không hiểu sao mà 2 – 3 lần quan hệ gần đây, cháu nhận thấy tinh dịch – tinh trùng khá loãng. Cháu lo lắng nếu tình trạng cứ tái diễn như thế này thì cháu sẽ khó có thể có con phải không? Có cách chữa tinh trùng loãng dễ dàng mà lại hiệu quả cao hay không? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Nguyễn Trường (Gia Lâm, Hà Nội)

Đáp:

Bạn thân mến,

Tinh dịch được tạo thành bởi tinh tương và tinh trùng. Bình thường, tinh trùng loãng là thuật ngữ được dùng để chỉ số lượng tinh trùng có vấn đề và chỉ có thể phát hiện thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ. Mặt khác, tinh dịch loãng dùng để chỉ sự bất thường của tinh tương. Khác với tinh trùng loãng, nam giới có thể nhận biết tinh dịch loãng bằng mắt thường (Khi xuất tinh ngoài hoặc xuất tinh trong bao): Tinh dịch loãng ngay khi vừa mới xuất ra, độ nhớt quánh không có, hơi trong, lượng tinh dịch xuất ra ít hơn so với mọi khi.

Như vậy, câu hỏi của bạn là cách chữa tinh trùng loãng dễ dàng mà lại hiệu quả cao, tức là cách chữa tinh dịch loãng, tình trạng mà bạn đang gặp phải trong 2 – 3 lần quan hệ gần đây. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tinh dịch loãng. Nó có thể do tinh hoàn ẩn, búi tĩnh mạch bị giãn nặng, ứ nước màng tinh, mắc phải các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm virus,… Bên cạnh các nguyên nhân bệnh lý, tinh dịch loãng cũng có thể xuất phát từ thói quen sống thiếu khoa học, như lạm dụng bia rượu, hút thuốc lá, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, đặc biệt là khoảng cách giữa các lần hoạt động tình dục quá sát nhau và tần suất hoạt động tình dục quá dầy.

chữa tinh trùng loãng

Cách chữa tinh trùng loãng dễ dàng mà hiệu quả cao

Tùy thuộc vào nguyên nhân, các bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị thích hợp, đó có thể là can thiệp nội khoa (dùng thuốc), ngoại khoa (phẫu thuật) hoặc đơn giản chỉ là thay đổi lối sống hiện tại của bạn. Điều quan trọng, bạn cần dành thời gian đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân cụ thể, từ đó mới có phương pháp điều trị cụ thể, thích hợp và an toàn cho bạn.

Phòng khám Nam học Hà Nội thuộc một trong các cơ sở y tế uy tín chuyên thăm khám, điều trị các bệnh lý nam khoa. Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng làm việc tại các bệnh viện lớn. Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư các thiết bị ngoại nhập, kỹ thuật thăm khám, điều trị tân tiến, hỗ trợ công việc của bác sĩ đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

Nếu bạn cần thêm thông tin về cách chữa tinh trùng loãng hay thắc mắc về bệnh nam khoa muốn được các bác sĩ giải đáp miễn phí? Hoặc có nhu cầu đặt lịch thăm khám trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian xếp số chờ lượt và không phải lo lắng cảnh đứng dàn hàng chờ đợi? Nam giới có thể liên hệ tới đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] của website.

Phòng khám Nam học Hà Nội có địa chỉ tại 52 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Phòng khám làm việc từ 8h– 20h tất cả các ngày trong tuần.                

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước