Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám Nam học Hà Nội, cháu 23 tuổi, muốn được giải đáp về vấn đề bao quy đầu ạ. Khi quan hệ, cháu cảm thấy hơi đau ở phần bao quy đầu. Sau đó cháu có kiểm tra thì thấy bao quy đầu hình như bị kẹt lại, không tuột được xuống hết. Cháu thử tụt xuống tiếp nhưng thấy rất đau nên thôi. Cháu có chia sẻ trường hợp của mình với một vài bạn nam khác thì được biết có thể do cháu bị hẹp bao quy đầu, nên đi cắt bao quy đầu để việc quan hệ dễ dàng hơn. Xin hỏi bác sĩ như vậy có đúng hay không? Lợi ích của cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không ạ?

Nguyễn Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Đáp:

Chào cháu,

Cháu chia sẻ trong thư rằng, cháu cảm thấy đau khi quan hệ, cụ thể là ở phần bao quy đầu. Khi kiểm tra, cháu thấy bao quy đầu hình như bị kẹt lại, không tuột được xuống hết. Cháu muốn được bác sĩ giải đáp thắc mắc trường hợp của bản thân có phải hẹp bao quy đầu, lợi ích của cắt bao quy đầu cũng như cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Bao quy đầu có nhiệm vụ bảo vệ, giữ ẩm cho quy đầu đồng thời là nơi chứa nhiều dây thần kinh nên giữ vai trò rất quan trọng trong việc gia tăng hưng phấn tình dục, giúp người nam đạt được khoái cảm và xuất tinh. Mặc dù đảm nhận những trọng trách “lớn lao” như vậy, bao quy đầu ít được nam giới để ý, quan tâm bởi nó chỉ là một lớp da mỏng nằm ngay đầu dương vật. Bình thường, dưới sự phát triển về mặt kích thước của dương vật, lớp da bao quy đầu sẽ tuột dần xuống và khi cương cứng thì để lộ quy đầu hoàn toàn. Có như vậy thì bao quy đầu mới không gây ảnh hưởng tới các hoạt động tình dục.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lớp da bao quy đầu bị kẹt lại, không tuột xuống được hết, khi đó sẽ được gọi là hẹp bao quy đầu. Với tình trạng này, tùy theo mức độ hẹp, sức khỏe cá nhân của người bệnh mà bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị thích hợp. Phổ biến nhất, các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu. Thủ thuật này giúp loại bỏ một phần da bao quy đầu, tạo điều kiện cho bao quy đầu có thể tuột lên tuột xuống dễ dàng. Từ đó không gây cản trở tới hoạt động tình dục, phòng ngừa nguy cơ nghẹt bao quy đầu do bao quy đầu hẹp. Việc cắt bao quy đầu cũng tạo điều kiện cho nam giới vệ sinh dễ dàng hơn, giảm thiểu tối đa nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, đặc biệt là bệnh ung thư dương vật.

Hiện nay, Phòng khám Nam học Hà Nội đang áp dụng cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. Với phương pháp này, người bệnh sẽ không phải lo lắng việc can thiệp thủ thuật có thể gây ảnh hưởng tới chức năng dương vật. Sử dụng kính hiển vi phẫu thuật, vết cắt chuẩn xác, đảm bảo tính thẩm mỹ. Không gây đau do quá trình thực hiện bác sĩ đã sử dụng thuốc tê. Trực tiếp thực hiện là các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Chúc cháu nhiều sức khỏe!

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn còn có những thắc mắc về bao quy đầu hoặc sức khỏe nam khoa muốn được bác sĩ giải đáp, hãy gọi tới đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website phòng khám.Địa chỉ Phòng khám Nam học Hà Nội: Số 52 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội.Giờ làm việc: Từ 7h30 – 20h vào tất cả các ngày trong tuần.

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước