Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Giải đáp nguyên nhân tinh trùng yếu là do đâu

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi 28 tuổi, lập gia đình được hơn 6 tháng mà vẫn chưa có con, chưa kể trước khi cưới thì hai vợ chồng cũng đã quan hệ không bảo vệ rồi. Tôi nghĩ tinh trùng của tôi bị yếu nên vợ mãi vẫn chưa có tin vui. Tôi muốn được hỏi nguyên nhân tinh trùng yếu là do đâu? Làm sao để khắc phục ạ! Xin cảm ơn bác sĩ nhiều!

Sĩ Thanh (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Đáp:

Chào bạn,

Xem thêm: Biểu hiện tinh trùng yếu

Bạn chia sẻ nỗi lo lắng của mình trong thư về việc đến nay hai vợ chồng vẫn chưa có tin vui. Bạn nghi ngờ bản thân bị tinh trùng yếu, muốn hỏi bác sĩ nguyên nhân tinh trùng yếu là do đâu và làm cách nào để có thể khắc phục.

Bạn nhé, tinh trùng yếu chỉ chất lượng tinh trùng suy giảm, chỉ có thể được chẩn đoán thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ. Một người nam sẽ được coi tinh trùng yếu nếu kết quả cho thấy: Tỷ lệ tinh trùng chết hoặc nằm im nhiều trên 25%, độ di động dưới 75%. Trong đó, độ chuyển động dưới 50%, chuyển động thẳng nhanh dưới 25%.

Nguyên nhân tinh trùng yếu

Nguyên nhân tinh trùng yếu là do đâu?

Về nguyên nhân tinh trùng yếu, nó có thể do việc nam giới có một lối sống không khoa học, không lành mạnh như thói quen lạm dụng bia rượu, hút thuốc lá, mặc quần lót chật hoặc ngâm lâu trong bồn nước nóng. Tinh trùng yếu cũng có thể do nam giới gặp phải các vấn đề về tâm lý và thể chất, chẳng hạn như bị bệnh trầm cảm hoặc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.

Nguyên nhân của hiếm muộn – vô sinh không chỉ do người đàn ông mà còn có thể ở cả người phụ nữ hoặc là do cả hai. Tốt nhất, bạn và vợ nên cùng nhau đến cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản, xác định lý do cụ thể khiến hai người khó có con, từ đó có phương pháp can thiệp thích hợp.

Nếu thực sự xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy nguyên nhân chậm có con đúng là do bạn bị tinh trùng yếu, dựa vào kết quả cụ thể mà bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị thích hợp như việc sử dụng thuốc để làm tăng chất lượng tinh trùng, kết hợp một lối sống khoa học, lành mạnh và sinh hoạt tình dục hợp lý. Nếu không có kết quả khả quan, bác sĩ có thể đề nghị thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng (IUI) hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Với sự phát triển của y học hiện nay, bạn và vợ không cần phải quá lo lắng.

Chúc hai bạn nhanh có tin vui!

Phòng khám Nam học Hà Nội là cơ sở thăm khám, điều trị vô sinh – hiếm muộn uy tín. Quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hết lòng vì người bệnh, đồng thời liên tục được đầu tư trang thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại cùng kỹ thuật thăm khám, điều trị tân tiến chắc chắn khiến người bệnh hài lòng.

Nếu như bạn cần tìm hiểu thêm về nguyên nhân tinh trùng yếu hoặc có những thắc mắc về các vấn đề sinh sản muốn được bác sĩ giải đáp miễn phí hoặc đặt lịch thăm khám trực tuyến, vui lòng liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] của website hoặc trực tiếp tới Phòng khám Nam học Hà Nội tại địa chỉ 52 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội.

 

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước