Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em thì có ảnh hưởng nghiêm trọng không

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi có đứa con trai năm nay 11 tuổi. Hôm rồi tắm chung với cháu, tôi phát hiện bao quy đầu của cháu chưa lộn. Tôi thử dùng tay kéo nhẹ xuống thì cháu kêu đau, không cho bố động vào. Tôi nghĩ cháu bị hẹp bao quy đầu nên định đưa cháu đi khám. Xin hỏi bác sĩ hẹp bao quy đầu ở trẻ em thì có ảnh hưởng nghiêm trọng không? Như trường hợp con tôi có cần phải cắt bao quy đầu? Cảm ơn bác sĩ nhiều!

Đáp:

Chào bạn,

Bao quy đầu là lớp da nằm ở đầu dương vật, chứa nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm. Bình thường, các bé trai khi mới sinh sẽ bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Theo thời gian, bao quy đầu sẽ tự nhiên tách khỏi quy đầu và khi đến độ tuổi trưởng thành thì lớp da này hoàn toàn có thể tuột lên tuột xuống được.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do bao quy đầu có cấu tạo bất thường nên không thể tuột xuống, hay gặp nhất là hẹp bao quy đầu. Trong thư, bạn muốn được bác sĩ giải đáp thắc mắc hẹp bao quy đầu ở trẻ em thì có ảnh hưởng nghiêm trọng không? Như trường hợp của cháu có cần phải cắt bao quy đầu không?

hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có gây ra tác hại gì không?

Trên thực tế, mặc dù chưa đến độ tuổi hoạt động tình dục, hẹp bao quy đầu ở trẻ em có thể gây ra một số tác hại. Hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của dương vật. Do bao quy đầu luôn trong tình trạng phủ kín lấy quy đầu, điều này khiến nước tiểu dễ đọng lại, gây khó khăn trong khâu vệ sinh, từ đó tạo điều kiện cho các tác nhân gây viêm bao quy đầu, quy đầu hoặc các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác. Đặc biệt, nếu ở mức độ hẹp nặng sẽ gây khó khăn trong việc tiểu tiện bình thường của trẻ.

Hiện nay, hẹp bao quy đầu có thể được điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào trẻ cũng cần phải cắt bao quy đầu. Nếu ở mức độ hẹp nhẹ, trẻ có thể chỉ cần sử dụng thuốc bôi hỗ trợ và tiến hành nong bao quy đầu hàng ngày. Điều quan trọng, bạn cần đưa cháu đi khám sớm để bác sĩ kiểm tra tình trạng bao quy đầu, từ đó có biện pháp can thiệp thích hợp.

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể đến Phòng khám Nam học Hà Nội. Đây là cơ sở thăm khám, điều trị các bệnh lý nam khoa uy tín, quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ máy móc, các thiết bị, dụng cụ y tế chuyên dụng.

Trong trường hợp bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu, cháu sẽ được thực hiện bằng phương pháp cắt bao quy đầu kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. Nó thuộc trong các phương pháp tân tiến nhất hiện nay trong điều trị hẹp bao quy đầu. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nên trong quá trình thực hiện thủ thuật, bạn yên tâm cháu sẽ không cảm thấy đau đớn gì. Sử dụng kính hiển vi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ loại bỏ chính xác một phần da bao quy đầu thừa để lớp da này có thể tuột lên tuột xuống dễ dàng và đảm bảo tính thẩm mỹ, không gây ảnh hưởng tới chức năng bao quy đầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết và muốn tìm hiểu sâu hơn về hẹp bao quy đầu ở trẻ em, bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252 hoặc chat với bác sĩ ngay trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] của website vào bất kể lúc nào.

Phòng khám mở cửa từ 7h30 – 20h tất cả các ngày trong tuần, địa chỉ của phòng khám tại số 52 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội.

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước