Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Những biểu hiện xuất tinh muộn và cách khắc phục

Không chỉ xuất tình sớm, mà hiện tượng xuất tinh muộn cũng gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc “ân ái”, thậm chí còn khiến đời sống tình dục của nam giới giảm sút đáng kể. Vậy, Những biểu hiện xuất tinh muộn và cách khắc phục là gì? Hãy cùng tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này.

Xuất tinh muộn là gì?

Theo nhận định của các Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Phương Hồng tại phòng khám Nam học Hà Nội, bình thường, nam giới đạt cực khoái để xuất tinh chỉ từ khoảng 5 – 20 phút. Tuy nhiên, có một số trường hợp nam giới có thời gian xuất tinh lâu hơn bình thường thì được gọi là xuất tinh chậm, xuất tinh muộn.

Xuất tinh muộn có thể là hiện tượng tạm thời trong một thời gian ngắn nhưng nó cũng có thể là vĩnh viễn suốt đời. Một số người đàn ông phải trì hoãn tới 30 phút hoặc cần nhiều kích thích hơn để đạt được cực khoái hoặc xuất tinh. Hình thức phổ biến nhất của xuất tinh chậm là một người đàn ông không thể đạt cực khoái khi giao hợp nhưng có thể xuất tinh nếu kích thích dương vật bằng cách sử dụng miệng hoặc tay. Một số người chỉ có thể xuất tinh khi thủ dâm.

Những biểu hiện xuất tinh muộn

Thông thường, những biểu hiện của xuất tinh muộn sẽ dễ dàng phát hiện ra trong quá trình giao hợp và khi đã kết thúc của cuộc giao hợp.

1.Triệu chứng thực tế

Thời gian được tính từ lúc bắt đầu quan hệ cho đến khi phóng tinh trung bình từ 5 – 15 phút.

Người bị bệnh lý này thì biểu hiện của xuất tinh muộn là có hưng phấn và khoái cảm cực độ nhưng không có cảm giác phóng tinh ra ngoài hoặc phải hơn 30 phút giao hợp kết thúc, trong lúc nghỉ ngơi hoặc sau giấc ngủ tinh dịch mới chảy ra từ từ.

Để nhận biết bệnh, nam giới có thể dựa vào một số biểu hiện của xuất tinh muộn chủ yếu như sau:

+ Thời gian giao hợp rất lâu (trên 30 phút) mới có thể xuất tinh.

 • Phải dùng đến nhiều kích thích bằng tay, bằng miệng,… để xuất tinh.
 • Không thể xuất tinh khi đạt được cực khoái của cuộc giao hợp.
 • Dương vật đau nhức và cơ thể mệt mỏi mỗi khi quan hệ.
 • Không đạt hoặc rất khó đạt được khoái cảm.
 • Khám lâm sàng có thể thấy thể tích tinh hoàn nhỏ hơn so với bình thường, sờ vào không thấy ống dẫn tinh.

Ngoài ra, các dấu hiệu của xuất tinh muộn thường được biểu hiện khác nhau ở mỗi giai đoạn phát triển của bệnh, cụ thể:

 • Chưa bao giờ xuất tinh được.
 • Chỉ xuất tinh được khi thủ dâm.
 • Chỉ xuất tinh được khi một mình và khi thủ dâm hay giao hợp qua đường miệng của bạn tình.
 • Chỉ xuất tinh được sau một thời gian giao hợp rất lâu.

2.Triệu chứng lâm sàng

 • Với những nam giới gặp chứng xuất tinh muộn, không xuất tinh hoặc không đạt khoái cảm tình dục, khi khám lâm sàng có thể xuất thiện những triệu chứng sau:
 • Tinh hoàn bị teo: điều này có thể do bệnh lý sinh dục, không xuất tinh hoặc xuất tinh rất ít.
 • Sờ không thấy ống dẫn tinh 2 bên (phối hợp với siêu âm qua ngả trực tràng thấy bất sản túi tinh 2 bên).
 • Trong bệnh lý bất sản ống dẫn tinh 2 bên thì thể tích xuất tinh cũng rất ít, giúp có thể chẩn đoán phân biệt với một bệnh cảnh không tinh trùng do bế tắc,…

biểu hiện của xuất tinh muộn

Những biểu hiện xuất tinh muộn và cách khắc phục

Khi đến với phòng khám Nam học Hà Nội, đã có nhiều người bệnh đã đặt câu hỏi, những biểu hiện xuất tinh muộn và cách khắc phục an toàn hiệu quả là gì? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo một số thông tin sau đây.

1.Biện pháp tâm lý

Bệnh xuất tinh muộn bắt nguồn từ sự lo âu, căng thẳng hoặc từ mối quan hệ với bạn tình. Vì thế người thầy thuốc cần tạo được không khí thoải mái, kín đáo một cách hết sức tế nhị. Cần tạo được niềm tin cho người bệnh, hướng dẫn cách biện pháp để người bệnh tự điều chỉnh trạng thái tâm lý của mình, tự tin hơn mỗi khi giao hợp. Các biện pháp tâm lý sẽ giúp giải quyết những trở ngại trong chuyện chăn gối của hai vợ chồng giúp duy trì cuộc sống hoà hợp của lứa đôi. Mỗi bên cần động viên, chia sẻ một cách cởi mở với nhau, cùng đối mặt với thực trạng trong đời sống chăn gối của vợ chống để từ đó có biện pháp hợp lý cho cả hai bên.

2.Dùng thuốc

Sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh muộn là một biện pháp hiệu quả, đặc biệt là trong trường hợp người bệnh đang dùng các loại thuốc trầm cảm. Tuy nhiên việc giảm liều lượng thuốc hay thay đổi loại thuốc chữa bệnh khác cần có sự hướng dẫn của thầy thuốc. Trong một số trường hợp, sử dụng thêm một loại thuốc khác chẳng hạn như các thuốc hỗ trợ sinh lý nam cũng là một giải pháp hữu hiệu.

Với những triệu chứng bất thường trên đây, khi bản thân nam giới nhận thấy hoặc nghi ngờ, cần nhanh chóng tìm đến phòng khám chuyên khoa uy tín để được kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Phòng khám Nam học Hà Nội là phòng khám hoạt động theo quy mô bệnh viện quốc tế, được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động, có sự đầu tư kỹ lưỡng và quy mô cả về nguồn lực con người lẫn cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám là một trong những địa chỉ điều trị có hiệu quả các bệnh nam khoa, đặc biệt là xuất tinh sớm. Sở dĩ phòng khám Nam học Hà Nội được coi là địa chỉ khám chữa xuất tinh sớm hiệu quả là bởi phương pháp chữa bệnh tại đây khá đa dạng, đúng người đúng bệnh.

Người bệnh không phải áp dụng chung 1 phác đồ mà luôn được thay đổi liệu trình điều trị cho phù hợp nhất với bản thân mình. Trong thời gian qua phòng khám nam học Hà Nội đã mang lại nhiều niềm vui cho rất nhiều cánh mày râu mắc xuất tình muộn, giúp họ khắc phục triệt để những muộn phiền.

Địa chỉ: Phòng khám Nam học Hà Nội số 52 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hãy gọi tới đường dây nóng 024 3868 5252 – 016.56.56. 5252 hoặc chat trực tuyến với bác sĩ ngay trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến] của website để được giải đáp mọi thắc mắc về những biểu hiện xuất tinh muộn và cách khắc phục.

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước