Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Sùi mào gà ở hậu môn

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu là nữ, năm nay 22 tuổi. Hiện cháu đang rất buồn vì bạn trai nhiễm bệnh sùi mào gà. Để tránh mang thai ngoài ý muốn, bạn trai cháu thường quan hệ với cháu qua đường hậu môn. Chúng cháu không sử dụng biện pháp bảo vệ nên chắc là cháu cũng đã bị nhiễm bệnh. Xin được hỏi bác sĩ lỡ bị sùi mào gà ở hậu môn liệu có bị đau không?

Cogaing***@yahoo.com.vn 

Đáp:

Chào cháu,

Human papilloma virus (HPV) được biết đến là nguyên nhân gây sùi mào gà. Con đường lây truyền HPV thường gặp nhất là quan hệ tình dục không an toàn. Trên thực tế, hình thức quan hệ sẽ quyết định tới vị trí mà triệu chứng bệnh xuất hiện. Chẳng hạn như trong trường hợp của cháu, việc quan hệ tình dục đường hậu môn không được bảo vệ với một người nhiễm HPV sẽ dẫn đến triệu trứng sùi mào gà xuất hiện ở hậu môn.

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà là gì

Sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn liệu có bị đau không?

Thắc mắc của cháu với bác sĩ là lỡ bị sùi mào gà ở hậu môn liệu có bị đau không? Sau khi kết thúc giai đoạn ủ bệnh, khoảng 3 tuần – 9 tháng kể từ khi nhiễm phải HPV, khu vực hậu môn, bao gồm bên trong và xung quanh có thể sẽ xuất hiện các mụn nhỏ màu hồng nhạt. Ban đầu thường không đau đớn. Tuy nhiên, khi mụn mọc ngày to ra, mủ sẽ được hình thành và khi bị vỡ có thể gây đau, từ đó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là việc đại tiện.

Do đó, ngay khi triệu chứng bệnh chưa có biểu hiện nặng, cháu cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm chẩn đoán một cách chắc chắn cháu có bị nhiễm sùi mào gà ở hậu môn hay không. Sau đó, bác sĩ mới có thể chỉ định phương pháp điều trị thích hợp được.

Với sùi mào gà ở hậu môn, các bác sĩ thường áp dụng phương pháp đốt điện hoặc đốt laser để loại bỏ sùi. Nhưng cháu cần biết một điều rằng, phương pháp chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng chứ không thể giúp cháu khỏi bệnh hoàn toàn bởi virus sùi mào gà vẫn tồn tại bên trong cơ thể. Đó là lý do tại sao nhiều trường hợp sau điều trị, triệu chứng bệnh vẫn tái phát trở lại.

Bên cạnh sử dụng thiết bị đốt điện cao tần công nghệ Mỹ để loại bỏ sùi, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi còn đặt thêm thuốc Đông Y cho người bệnh với mục đích nâng cao miễn dịch. Sử dụng thuốc đủ liệu trình sẽ kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể ức chế sự phát triển của virus một cách có hiệu quả, giúp phòng ngừa sùi xuất hiện trở lại.

Chúc cháu nhiều sức khỏe!

Đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] có các bác sĩ túc trực 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và nhận đặt lịch thăm khám từ xa. Địa chỉ của phòng khám tại số 52 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội, mở cửa từ 7h30 – 20h vào tất cả các ngày trong tuần.

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước