Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu là như thế nào

Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu muốn được hỏi sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu là như thế nào? Cháu lo sợ bị nhiễm sùi mào gà mất rồi bác sĩ ạ. Cách đây tầm 1 tháng, cháu có quan hệ tình dục không an toàn. Có người nói với cháu là cô gái mà cháu từng quan hệ đã bị nhiễm sùi mào gà. Hiện cháu kiểm tra vùng kín thì chưa thấy mụn mọc gì cả. Cháu mất ăn mất ngủ mấy hôm nay rồi.

Hoàng Hiệp (Hà Giang)

Đáp:

Chào cháu,

Trước hết cháu cần bình tĩnh, vì dù gì sự việc cũng đã xảy ra, cháu không có cách nào thay đổi được. Sùi mào gà là bệnh xã hội, do tác nhân có tên Human papilloma virus (viết tắt HPV) gây ra. Các con đường lây truyền sùi mào gà bao gồm: Quan hệ tình dục không an toàn dưới bất kể hình thức, tiếp xúc trực tiếp/gián tiếp với vùng da, niêm mạc hoặc dịch mủ chứa virus, mẹ mang thai nhiễm bệnh truyền sang cho con khi sinh thường.

Xem thêm bài viết về: Sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu

Sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu

Sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu là như thế nào?

Cháu chia sẻ với bác sĩ trong thư rằng, cháu đã có quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình có thể có HPV trong người. Do đó, cháu lo lắng việc mình có thể mắc phải sùi mào gà, muốn được hỏi bác sĩ sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu là như thế nào. Như đã nhắc đến ở trên, việc cháu nhiễm HPV hoàn toàn có khả năng xảy ra. Khi nhiễm HPV, triệu chứng điển hình của bệnh là sự xuất hiện của các mụn sùi. Ban đầu nhỏ li ti, có màu hồng nhạt, sau to dần. Theo thời gian, mụn sùi mọc ngày càng nhiều, chúng liên kết với nhau thành chùm, nhìn giống như mào gà. Đó cũng là lý do bệnh có tên sùi mào gà. Trên thực tế, vị trí mụn sùi mọc lên thường ở vùng sinh dục, ở miệng hoặc hậu môn. Tuy nhiên, sùi cũng có thể mọc ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể.

Từ lần quan hệ đó cho đến nay đã được gần 1 tháng, cháu chưa thấy có triệu chứng gì xuất hiện không có nghĩa là cháu không mắc sùi mào gà. Bởi, thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khá dài, có thể từ 3 tuần cho tới 9 tháng mới xuất hiện triệu chứng. Điều này còn tùy thuộc vào khả năng miễn dịch của mỗi cá nhân.

Do đó, cháu cần đến cơ sở y tế để bác sĩ tiến hành thăm khám, thực hiện các xét nghiệm nhằm chắc chắn trong cơ thể cháu có HPV hay không. Trong trường hợp xấu nhất, đúng là cháu dương tính với HPV. Các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị, ngăn ngừa cho cháu các tác hại cũng như biến chứng gây ra bởi sùi mào gà.  

Phòng khám Nam học Hà Nội là cơ sở y tế uy tín trong thăm khám, điều trị sùi mào gà. Trực tiếp thăm khám, điều trị cho bạn là những bác sĩ giàu kinh nghiệm, các thiết bị hỗ trợ cho công việc của bác sĩ hiện đại, đạt chuẩn với mức chi phí hợp lý, thông tin cá nhân tuyệt đối bảo mật nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc của cháu về sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu là như thế nào. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ cung cấp cho cháu thêm nhiều kiến thức về bệnh sùi mào gà hơn nữa. Chúc cháu nhiều sức khỏe!

Thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám từ xa, nam giới có thể liên hệ tới đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat trực tuyến ngay tại website của phòng khám.

Địa chỉ của Phòng khám Nam học Hà Nội: Số 52 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Giờ làm việc từ 7h30 – 20h tất cả các ngày trong tuần.

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước