Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu là như thế nào

Câu hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, xin nhờ bác sĩ tư vấn cho trường hợp của cháu với ạ. Mấy ngày hôm nay cháu phát hiện ở bộ phận sinh dục, cụ thể là vùng môi lớn – môi bé xuất hiện rất nhiều các mụn nhỏ, nhìn giống như mụn nước có màu hồng. Cháu tự tìm hiểu thì thấy giống như triệu chứng của sùi mào gà lắm ạ. Cháu đang rất lo lắng. Xin được hỏi bác sĩ sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu là như thế nào?

Girl2***@gmail.com     

Trả lời:

Chào cháu,

Sùi mào gà là bệnh lý xã hội thường gặp, xảy ra do cơ thể nhiễm phải một loại tác nhân có tên Human papilloma virus (HPV). Không biết là cháu đã có quan hệ tình dục hay chưa? Bởi căn bệnh này chủ yếu lây truyền thông qua hoạt động tình dục không an toàn, dưới bất kể hình thức, bao gồm quan hệ đường âm đạo, đường miệng và đường hậu môn. Tuy nhiên, kể cả khi chưa hoạt động tình dục, cháu cũng có thể nhiễm phải HPV nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với vùng da, niêm mạc, dịch mủ chứa HPV.

Tìm hiểu thêm bài viết: Sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu

Sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu là như thế nào?

Hiện cháu đang muốn hỏi sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu là như thế nào? Thực tế, cháu nhận thấy vùng sinh dục, cụ thể là vùng môi lớn – môi bé xuất hiện rất nhiều mụn nước màu hồng. Người phụ nữ khi nhiễm phải HPV, sau khi kết thúc giai đoạn ủ bệnh (thường kéo dài từ 3 tuần – 9 tháng), trên vùng sinh dục, miệng, hậu môn hoặc bất kỳ vị trí nào trên cơ thể sẽ xuất hiện các mụn nhỏ màu hồng không đau. Theo thời gian, các mụn lớn dần, mọc chi chít thành những chùm trông giống như mào của con gà.      

Nếu chỉ mô tả như trong thư thì bác sĩ không đủ cơ sở để chẩn đoán cháu có bị sùi mào gà hay không. Tốt nhất, cháu nên tìm đến các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Nếu đúng là cháu bị sùi mào gà, các bác sĩ có thể chỉ định phương pháp điều trị thích hợp và an toàn.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu. Hi vọng sẽ nó sẽ cung cấp cho cháu thêm những kiến thức về căn bệnh xã hội này. Chúc cháu nhiều sức khỏe!

Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi đang điều trị sùi mào gà bằng máy đốt điện cao tần công nghệ Mỹ. Phương pháp có khả năng loại bỏ sùi nhanh chóng, đặc biệt ở những vị trí mà mắt thường không quan sát được. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát bệnh, các bác sĩ còn đặt thêm thuốc Đông Y cho người bệnh sử dụng. Bài thuốc có tác dụng nâng cao hệ thống miễn dịch, kích thích các tế bào bạch cầu ức chế hiệu quả sự phát triển của virus gây bệnh.

Thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp hoặc tư vấn một cách chi tiết hơn, mọi người có thể gọi điện tới đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] vào bất kể lúc nào.

Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội.

Thời gian làm việc: Từ 7h30 – 20h vào tất cả các ngày trong tuần.

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước