Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

Thuốc chữa tinh trùng yếu

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi và chồng lấy nhau được hơn một năm mà chưa có con. Tôi đã đi kiểm tra sức khỏe sinh sản và kết quả là 2 buồng trứng hoàn toàn bình thường. Xin hỏi bác sĩ, như vậy có phải là chồng tôi bị tinh trùng yếu, khiến tôi khó có thể mang thai? Có thuốc chữa tinh trùng yếu hiệu quả trong thời gian ngắn hay không?

Nguyenlu***@gmail.com

Đáp:  

Bạn thân mến,

Tinh trùng yếu chỉ tình trạng chất lượng tinh trùng có vấn đề, gây ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của người phụ nữ. Bạn đã kiểm tra sức khỏe sinh sản, 2 buồng trứng hoàn toàn khỏe mạnh nhưng hơn 1 năm nay vẫn chưa có con, dù cho không thực hiện biện pháp tránh thai nào thì nguyên nhân xuất phát từ phía người chồng là khá cao.

Xem thêm: Nguyên nhân tinh trùng yếu

Tuy nhiên, cần biết rằng, có nhiều bệnh lý gây hiếm muộn – vô sinh ở nam giới chứ không chỉ riêng gì tinh trùng yếu. Muốn biết thật sự nguyên nhân chậm có con có phải do chồng bạn bị tinh trùng yếu, hay bất kỳ một vấn đề nào khác, chồng của bạn cần đến cơ sở y tế để bác sĩ tiến hành thăm khám lâm sàng, thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm cần thiết để chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Tinh trùng yếu hiện nay có thể được chẩn đoán thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ. Một người nam sẽ được coi là tinh trùng yếu nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy tỷ lệ tinh trùng chết hoặc nằm im nhiều trên 25%, độ di động dưới 75%. Trong đó, độ chuyển động dưới 50%, chuyển động thẳng nhanh dưới 25%.

thuốc chữa tinh trùng yếu

Thuốc chữa tinh trùng yếu hiệu quả

Trong thư, bạn hỏi rằng có thuốc chữa tinh trùng yếu hiệu quả trong thời gian ngắn hay không. Trên thực tế, điều trị tinh trùng yếu đòi hỏi một quá trình dài và liên tục chứ không thể một sớm một chiều có thể cải thiện ngay chất lượng tinh trùng được. Nó bao gồm việc sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn theo đúng liều lượng, liệu trình thích hợp, duy trì một lối sống khoa học lành mạnh, quan hệ tình dục hợp lý.

Chúc hai bạn sớm có tin vui!

Phòng khám Nam học Hà Nội là địa chỉ thăm khám sức khỏe sinh sản, điều trị hiếm muộn – vô sinh mà nam giới có thể tin tưởng. Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Với trang thiết bị được đầu tư hiện đại, đồng bộ, nhập khẩu hoàn toàn tại các nước đứng đầu về dịch vụ y tế sẽ mang đến kết quả chuẩn xác, xác suất sai kết quả ở mức rất nhỏ. Đặc biệt, các bác sĩ phòng khám liên tục cập nhật các kỹ thuật điều trị tân tiến, có sự lựa chọn phương pháp khắc phục thích hợp và hiệu quả nhất cho nam giới.

Nếu như bạn có những câu hỏi về thuốc chữa tinh trùng yếu muốn đặt thêm hoặc có những thắc mắc muốn được giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám online, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat với bác sĩ trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] vào bất kể thời gian nào.

Địa chỉ của Phòng khám Nam học Hà Nội: Số 52 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Giờ mở cửa: Từ 7h30 – 20h, vào tất cả các ngày trong tuần.

 

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước