Được Sở y tế cấp phép
Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe

Hotline : 03 5656 5252

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

U nang buồng trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa xảy ra khá phổ biến ở chị em nữ giới. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị hiệu quả sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, có thể gây vô sinh – hiếm muộn. Vậy u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? Để biết u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ thì chị em hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây, từ đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả khi mắc phải.

Bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là tình trạng ở bên trong hoặc trên bề mặt của buồng trứng xuất hiện những khối hoặc túi chứa dịch nhầy. U nang buồng trứng có thể là u nang buồng trứng trái hoặc u nang buồng trứng phải hoặc u nang cả 2 bên buồng trứng. Bệnh thường xảy ra ở những chị em trong độ tuổi sinh sản.

Bệnh  u nang buồng trứng thường là lành tính và không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu để tình trạng bệnh kéo dài thì khối u có thể phát triển với kích thước lớn gây chèn ép các bộ phận lân cận, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Đối với việc điều trị u nang buồng trứng, hiện nay có rất nhiều phương pháp, nếu các u nang được phát hiện sớm thì thường điều trị bằng nội khoa (bằng thuốc) nhằm làm teo khối nang. Còn đối với những khối u lớn thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị ngoại khoa, mổ cắt bỏ khối u nang để tránh biến chứng vỡ hoặc xoắn buồng trứng.

=>> Xem thêm: U nang buồng trứng là gì?

u nang buồng trứng

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

Khi kích thước khối u nang buồng trứng tương đối lớn hoặc xuất hiện mầm mống của ung thư thì các bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân mổ cắt bỏ khôi u nang.

Thông thường, u nang buồng trứng 50mm (5cm) trở lên sẽ được bác sĩ cân nhắc mổ cắt bỏ khối u.

Đối với chị em trong độ tuổi sinh sản, tình trạng bệnh cần được theo dõi kỹ trước khi quyết định phẫu thuật.

U nang buồng trứng có thể gây biến chứng thành đa nang buồng trứng và nang hoàng thể. Nếu theo dõi kích thước của khối u trong 1-2 chu kỳ kinh nguyệt mà thấy khối u không thay đổi hay ngày càng phát triển với kích thước lớn hơn thì cần phải chú ý và kiểm tra.

Lạc nội mạc tử cung cũng có thể hình thành khối u ở buồng trứng. Khối u này không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của nữ giới nên cần phải được kịp thời mổ càng sớm càng tốt.

U nang thực thể là loại u nang khi đã xuất hiện thì không bao giờ tự tiêu và thường phát triển ngày càng lớn hơn nên cần mổ để cắt bỏ đi và mổ càng sớm càng tốt vì loại u này có thể bị ung thư hóa.

Xoắn nang hoặc vỡ u nang buồng trứng, bệnh nhân cần được mổ u nang buồng trứng sớm, nếu không rất dễ dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, bệnh nhân u nang buồng trứng ở độ tuổi mãn kinh hoặc không có ý định sinh con sau đó thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc mổ cắt bỏ khối u bác để tránh biến chứng nguy hiểm.

Như vậy, đối với việc u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? còn phụ thuộc vào diễn tiến của bệnh, độ tuổi sinh sản và tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Vì thế, để biết được phương pháp điều trị u nang buồng trứng bằng cách mổ hay dùng thuốc thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn, và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

=>> Xem thêm: U nang buồng trứng trái là bệnh gì?

u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

Mổ u nang buồng trứng bao nhiêu tiền?

Khi được chỉ định mổ u nang buồng trứng thì một trong những vấn đề được người bệnh quan tâm đó chính là mổ u nang buồng trứng bao nhiêu tiền?

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội cho biết:

Đối với vấn đề chi phí mổ u nang buồng trứng bao nhiêu tiền? thì nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Nếu người bệnh có sức khỏe tốt thì chỉ mất khoản chi phí cho việc mổ u nang buồng trứng. Còn nếu người bệnh mắc thêm các bệnh lý phụ khoa khác, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị viêm ổn định mới tiến hành mổ nên chi phí sẽ cao hơn.
  • Phương pháp mổ: Phương pháp mổ u nang buồng trứng cũng ảnh hưởng đến chi phí mổ u nang buồng trứng. Mổ u nang buồng trứng bằng phương pháp mổ hở truyền thống sẽ có chi phí thấp hơn so với mổ nội soi, tuy nhiên mổ nội soi lại có ưu điểm cao hơn là hiệu quả cao, an toàn hơn và vết thương nhanh lành…
  • Cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn: Nếu thực hiện mổ u nang buồng trứng tại cơ sở y tế uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế chất lượng cao thì chi phí sẽ cao hơn nhưng đảm bảo hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.
  • Nhu cầu của từng người: Nếu người bệnh ngoài việc thực hiện mổ u nang buồng trứng còn có nhu cầu sử dụng thêm các dịch vụ y tế khác thì sẽ mất thêm các khoản phí cho những dịch vụ đó.

 Thông thường, chi phí mổ u nang buồng trứng sẽ bao gồm các khoản phí như: phí thăm khám và kiểm tra lâm sàng, chi phí mổ, chi phí tiêu viêm sau mổ. Ngoài ra, nếu có thêm nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế khác sẽ mất thêm chi phí cho dịch vụ đó.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chị em, khi bị u nang buồng trứng và được chỉ định mổ thì chị em không nên quá coi trọng hóa vấn đề chi phí mà điều quan trọng là lựa chọn những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện.

mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền

Địa chỉ mổ u nang buồng trứng hiệu quả

Một trong những địa chỉ mổ u nang buồng trứng uy tín, an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, tiện lợi với chi phí hợp lý… trên địa bàn Hà Nội mà các chị em có thể tin tưởng lựa chọn là Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Phòng khám được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài cho kết quả thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Đến với Phòng khám, chị em sẽ được trực tiếp đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện mang lại hiêu quả cao và rất an toàn.

Hơn nữa, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi luôn đảm bảo sự riêng tư của người bệnh bằng các phòng khám riêng biệt và khép kín. Dịch vụ y tế được đánh giá chuyên nghiệp và đạt chất lượng cao. Chi phí hợp lý và được niêm yết công khai minh bạch.

Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp chị em biết được u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ và lựa chọn cho mình phương pháp chữa trị phù hợp, hiệu quả khi mắc bệnh.

Nếu còn có thắc mắc gì về bệnh u nang buồng trứng và các bệnh lý phụ khoa khác, xin liên hệ đường dây nóng: 03.56.56.52.52 hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Anh Tráng đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước